Kinh nghiệm mua thiết bị vệ sinh trả góp từ A-Z mới nhất năm 2023

Mua thiết bị vệ sinh trả góp là hình thức được khá nhiều lựa chọn trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay. Vậy có nên mua thiết bị vệ sinh trả góp không? Kinh nghiệm mua thiết bị vệ sinh trả góp dưới đây sẽ giúp các bạn có câu trả lời. Trong bài viết này, Viglacera Thái Sơn Việt Nam chia sẻ đến bạn những điều quan trọng cần lưu ý liên quan đến vấn đề mua thiết bị vệ sinh trả góp. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác ở chuyên mục Tư vấn thiết bị vệ sinh nhé.

Mua thiết bị vệ sinh trả góp là gì?

Mua thiết bị vệ sinh phòng tắm trả góp là hình thức khi mua bồn cầu, chậu rửa, sen vòi phụ kiện phòng tắm, các bạn sẽ không cần phải trả toàn bộ số tiền đơn hàng. Các bạn sẽ chỉ phải trả trước một khoản nào đó, khoản còn lại sẽ được thanh toán theo từng tháng. Hiện nay, trên các đại lý Viglacera chính thức đều chưa liên kết với ngân hàng hoặc công ty tài chính để khách hàng có thể thiết bị vệ sinh trả góp đồng thời kích cầu mua sắm tại đại lý. Lãi suất mua thiết bị vệ sinh trả góp sẽ dao động trong khoảng 0 đến 2% một tháng. Không chỉ áp dụng cho thiết bị vệ sinh phòng tắm mới, hình thức này cũng đã được áp dụng cho cả đơn hàng nhỏ lẻ từ 300.000 nghìn đồng trởi lên, điển hình là việc vay tín chấp mua thiết bị vệ sinh trên VIGLACERA Thái Sơn. 

Các khoản phí phải trả khi mua thiết bị vệ sinh trả góp cập nhật mới nhất

Lãi suất phải trả

Khi mua thiết bị vệ sinh trả góp, điều đầu tiên các bạn cần lưu tâm là lãi suất phải trả để từ đó quyết định có mua phòng tắm trả góp hay không. Đối với hình thức vay trả góp 0%, các bạn sẽ không phải trả bất cứ một khoản lãi suất nào. Tuy nhiên, không phải lúc nào các bạn cũng có thể được hưởng mức lãi suất này. Thông thường, mức lãi suất sẽ dao động trong khoảng 1.3 đến 2% một tháng. Đối với mức lãi suất này, số tiền các bạn phải bỏ ra để có thể sở hữu phòng tắm yêu thích sẽ cao hơn khá nhiều so với giá trị thật của phòng tắm.

Phí phải trả

Phí phải trả là khoản phí kể cả bạn được vay với lãi suất 0% thì bạn vẫn phải đóng. Phí này bao gồm phí giao dịch với ngân hàng và phí tham gia mua thiết bị vệ sinh trả góp. 

Phí giao dịch với ngân hàng sẽ phụ thuộc vào ngân hàng mà bạn lựa chọn trả góp. Khoản phí này sẽ dao động từ 0 – 3%

Về phí tham gia trả góp, các bạn sẽ đóng trực tiếp với đại lý hoặc cửa hàng thiết bị vệ sinh. Khoản phí này thường là 5% giá trị phòng tắm thiết bị vệ sinh. 

Mua thiết bị vệ sinh trả góp – Lợi và hại

Ưu điểm lớn nhất của việc mua thiết bị vệ sinh trả góp chính là thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Thêm nữa, các bạn sẽ không cần phải thế chấp bất cứ một loại tài sản nào đồng thời thời gian trả góp cũng cực kỳ linh hoạt.

Tuy nhiên, bên cạnh với những lợi ích to lớn vậy, người mua thiết bị vệ sinh sẽ phải đối mặt với những rủi ro nhất định. Bất lợi lớn nhất chính là các bạn sẽ phải trả một khoản tiền cả gốc lẫn lãi trong một thời gian dài. Ngoài ra, tổng số tiền phải trả sẽ cao hơn rất nhiều so với giá trị ban đầu. 

Ví dụ: Các bạn mua một chiếc phòng tắm có giá 37.5 triệu đồng và vay 70% với mức lãi suất 3.5%/tháng trong thời gian 12 tháng. Như vậy, số tiền bạn phải trả 12 tháng sẽ là 36.564.000 đồng, cộng thêm 30% ban đầu các bạn phải trả thì giá trị bạn phải trả để sở hữu phòng tắm này lên tới hơn 50 triệu đồng.

Mọi người thường nghĩ vay trả góp sẽ phần nào giúp giảm áp lực tài chính nhưng nó chỉ đúng với thiết bị vệ sinh mua trả góp lãi suất 0%. Đối với hình thức vay có lãi suất, số tiền bạn phải trả sẽ cao hơn giá ban đầu nhiều lần. 

Có nên mua thiết bị vệ sinh trả góp không?

Có nên mua thiết bị vệ sinh trả góp không? Với câu hỏi này, sẽ không có bất cứ một câu trả lời nào chung có thể áp dụng được với tất cả mọi người. Bởi lẽ, tuỳ thuộc vào tình hình tài chính, nhu cầu sử dụng và hoàn cảnh của mỗi người mà có quyết định nên hay không. 

Trước khi quyết định có mua thiết bị vệ sinh trả góp hay không, các bạn nên yêu cầu nhân viên tư vấn tính toán chính xác về số tiền các bạn sẽ phải trả mỗi tháng và mức chênh lệch so với giá ban đầu. Bởi lẽ, ngay cả trả góp 0%, các bạn vẫn phải trả thêm một khoản phí nhất định đã nêu ở trên.

Sau khi có bảng tính toán, các bạn sẽ xem xét số tiền này có phù hợp với thu nhập hàng tháng hay không? Sau khi trả khoản vay, số tiền còn dư lại bao nhiêu? Có đủ chi tiêu cho tháng đó hay không? Bởi nếu quá hạn mà không trả nợ, các bạn phải chịu thêm khá nhiều khoản phí phạt khác. 

Ngoài ra, lời khuyên dành cho khách hàng mua thiết bị vệ sinh nhằm mục đích kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, phòng trọ… thì nên chọn mua thiết bị vệ sinh trả góp 0% cùng những đại lý có giá thiết bị vệ sinh thấp nhất. 

Đối với những bạn không đủ điều kiện để mở thẻ tín dụng và bắt buộc phải làm khoản vay với công ty tài chính thì nên chọn các công ty uy tín có mức lãi suất thấp nhất. 

Nhìn chung, việc có nên mua thiết bị vệ sinh trả góp không, các bạn cần cân nhắc thật kỹ về ưu nhược điểm của nó cũng như kinh nghiệm mua thiết bị vệ sinh trả góp từ người thân, bạn bè để có câu trả lời của riêng mình.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.