HƯỚNG DẪN TUYỆT VỜI ĐỂ MUA BỒN CẦU TỐT NHẤT

Chọn ra nhà vệ sinh tốt nhất sẽ dễ dàng, nhưng có rất nhiều lựa chọn hơn bạn có thể nhận ra. Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết.
Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn sẽ không dành nhiều thời gian để suy nghĩ về nhà vệ sinh của mình. Bồn cầu hiện tại của bạn có thể là loại hai khối màu trắng tiêu chuẩn — nhưng với rất nhiều lựa chọn ngày nay, không có gì là “tiêu chuẩn” về bất kỳ bồn cầu nào.

Kích thước, kiểu dáng và công nghệ đều đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm bồn cầu phù hợp cho ngôi nhà của bạn và bồn cầu hoàn hảo cho phòng tắm này có thể không hoàn hảo cho phòng tắm khác. Chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn cuối cùng để chọn bồn cầu phù hợp, với mọi thứ bạn cần xem xét, các mẹo cần nhớ và một số mẫu chúng tôi thích.

HÌNH DẠNG KÍCH THƯỚC MUA BỒN CẦU TỐT NHẤT
Điều đầu tiên cần xem xét khi chọn bồn cầu là kích thước, hình dạng và nó sẽ chiếm bao nhiêu không gian trong phòng tắm của bạn.

Nhà vệ sinh thường có một trong ba hình dạng bát: thon dài, thon dài nhỏ gọn và tròn. Bồn cầu dài rất phổ biến và thường được coi là thoải mái hơn, trong khi bồn cầu tròn nhỏ hơn và thường thích hợp hơn cho phòng tắm dành riêng cho trẻ em hoặc những không gian rất chật hẹp. Bồn cầu dài có thể cách tường tới 31 inch và bồn cầu tròn thường cách tường không quá 28 inch.

Lưu ý: Hãy đo phòng tắm của bạn để xác định xem bồn cầu bạn thích có vừa không.

Chiều cao tiêu chuẩn của nhà vệ sinh gia đình là từ 14” đến 15”. Tuy nhiên, Đạo luật Người Mỹ Khuyết tật quy định rằng nhà vệ sinh phải cao ít nhất 16,5”. Bạn không nhất thiết phải chọn nhà vệ sinh tuân thủ ADA cho ngôi nhà của mình, nhưng bạn có thể thấy rằng nhà vệ sinh 15” cảm thấy nhỏ đối với bạn vì bạn đã quen với nhà vệ sinh công cộng cao hơn. Bồn cầu có chiều cao thoải mái cao tới 19 inch, gần bằng chiều cao của ghế trong phòng ăn của bạn và giúp người cao tuổi hoặc người có vấn đề về lưng ngồi xuống và đứng lên dễ dàng hơn.

Lưu ý: Hãy xem xét cả những người sẽ sử dụng nhà vệ sinh trong thời gian ngắn và những người có thể sử dụng nhà vệ sinh trong thời gian dài khi quyết định chiều cao của nhà vệ sinh mà bạn muốn.

TREO TƯỜNG HAY ĐỨNG TỰ DO? MUA BỒN CẦU TỐT NHẤT
Một cách hay để thu hẹp danh sách các nhà vệ sinh có thể có cho ngôi nhà của bạn là quyết định loại nhà vệ sinh mà bạn muốn. Có ba loại bồn cầu: một khối, hai khối và treo tường. Bồn cầu hai khối cho đến nay là loại bồn cầu phổ biến nhất. Mặc dù bể được thiết kế để vừa với bát, nhưng luôn có một số loại đường nối ở giữa có thể khó làm sạch. Bồn cầu một khối cổ điển có kiểu dáng gần giống với bồn cầu hai khối nhưng tích hợp bồn cầu và bát vào một thiết kế liền mạch duy nhất, giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn và tiết kiệm không gian.

Bồn cầu treo tường ngày càng trở nên phổ biến vì kiểu dáng đẹp và ít chiếm dụng diện tích. Bồn cầu treo tường có thiết kế không có bồn chứa hoặc ẩn bồn sau bức tường. Việc lắp đặt phức tạp hơn, nhưng nhà vệ sinh chiếm ít không gian hơn và dễ lau chùi hơn. Ngoài ra còn có nhà vệ sinh không bồn đặt trên sàn, như Kohler Veil. Những bồn cầu này có vẻ ngoài cổ điển hơn một chút, nhưng có tất cả những lợi ích của bồn cầu treo tường.

Lưu ý: Xem xét phong cách của ngôi nhà của bạn. Bồn cầu không két gắn trên tường hoặc gắn trên sàn trông tuyệt vời trong phòng tắm hiện đại nhưng sẽ không phù hợp trong phòng tắm rất truyền thống.

HỆ THỐNG XẢ MUA BỒN CẦU TỐT NHẤT
Nhà vệ sinh trung bình được xả khoảng 2.000 lần mỗi năm. Trước năm 1994, một nhà vệ sinh trung bình cần 3,5 gallon nước mỗi lần xả—tức là rất nhiều nước và tiền đổ xuống cống. Nhà vệ sinh được sản xuất sau năm 1994 rất có thể cần 1,6 gallon nước để xả. Bồn cầu được dán nhãn EPA WaterSense sử dụng ít nước hơn ít nhất 20% so với tiêu chuẩn hiện tại của liên bang là 1,6 gallon và công nghệ xả kép hiện đại có nghĩa là bạn sử dụng ít nhất là 0,6 gallon nước mỗi lần xả.

Có hai loại hệ thống xả nước. Nhà vệ sinh trong nhà riêng thường sử dụng hệ thống xả bằng trọng lực, sử dụng lực hấp dẫn để làm rỗng bồn cầu. Lợi ích của việc xả trọng lực là bồn cầu có ít bộ phận chuyển động hơn, điều đó có nghĩa là việc sửa chữa sẽ ít xảy ra hơn và ít tốn kém hơn.

Một số nhà sản xuất như Toto đã đưa ra nhiều hệ thống xả hỗ trợ trọng lực có thương hiệu. Đừng lo lắng quá nhiều về các khía cạnh kỹ thuật của cách xả nước của bồn cầu mà hãy xem xét các đánh giá về bất kỳ bồn cầu nào mà bạn đang cân nhắc mua để xem liệu nó có đáp ứng được những lời hứa của nhà sản xuất hay không.

Tùy chọn khác là hệ thống xả có hỗ trợ áp suất, sử dụng áp suất không khí để làm rỗng bát. Lợi ích là ít xảy ra tắc nghẽn, nhưng với nhiều bộ phận chuyển động hơn, bồn cầu xả nước có hỗ trợ áp lực có thể rất ồn và có thể cần bảo trì nhiều hơn. Ngoài ra, không phải tất cả các cấu hình hệ thống ống nước đều có thể chứa được bồn cầu hỗ trợ áp lực—bạn có thể muốn kiểm tra với thợ sửa ống nước hoặc nhà thầu trước khi mua hàng.

Lưu ý: Hãy xem xét mức độ lưu lượng sử dụng mà nhà vệ sinh sẽ nhận được—và đảm bảo rằng nhà vệ sinh bạn chọn mang nhãn WaterSense!

HÀNH ĐỘNG Xả nước MUA BỒN CẦU TỐT NHẤT
Có sự khác biệt không chỉ ở cách xả nước của nhà vệ sinh mà còn ở cách xả nước đưa ra. Hai tùy chọn chính là nút ấn và cần gạt. Nút có kiểu dáng đẹp hơn một chút nhưng cần gạt thường ít tốn kém hơn. Cả hai đều hoạt động tốt như nhau. Bồn cầu cảm ứng cũng ngày càng phổ biến. Chỉ cần vẫy tay qua cảm biến, bồn cầu sẽ xả nước. Tuyệt vời để giảm thiểu vi trùng trong phòng tắm, đặc biệt là trong phòng trang điểm có nhiều khách qua lại.

Lưu ý: Kohler sản xuất bộ dụng cụ Không chạm có thể chuyển đổi hầu hết mọi loại bồn cầu khác.

BỒN VỆ SINH ẨM VÀ CÓ VÁY MUA BỒN CẦU TỐT NHẤT
Hầu hết các thiết kế nhà vệ sinh cổ điển đều có đường hầm lộ ra ngoài, có rất nhiều góc và cạnh tròn dễ bám bụi và khó giữ sạch. Hiện nay, nhiều nhà sản xuất đang thiết kế bồn cầu với một đường bẫy ẩn, là một bề mặt nhẵn ở phía sau bồn cầu, hoặc một chiếc váy, tạo ra một đường sạch sẽ xung quanh chân bồn cầu. Cả bồn cầu âm tường và bồn cầu ốp tường đều có kiểu dáng đẹp hơn và dễ lau chùi hơn nhiều.

Bồn cầu có vách ngăn hoặc bẫy âm được lắp đặt theo một số cách khác nhau, một số gắn vào một miếng sứ được bắt vít xuống sàn trong khi những bồn cầu khác làm cho các điểm gắn có thể tiếp cận được ở phía sau bồn cầu. Một số bồn cầu có chân tường bao phủ phía sau bồn cầu cũng có viền kéo dài rất gần với bức tường phía sau, điều này có thể cản trở đường cấp nước của bồn cầu. Các đường cung cấp có thể được di chuyển, nhưng đó là một công việc tốn kém.

Lưu ý: Kiểm tra bảng thông số kỹ thuật của bồn cầu để đảm bảo đường cấp nước của bạn sẽ hoạt động với bồn cầu có chân tường.
GHẾ ĐÓNG CHẬM & NẮP MUA BỒN CẦU TỐT NHẤT
Một khi bạn đã sử dụng bồn cầu có bệ và nắp đóng chậm, bạn sẽ không bao giờ muốn bất cứ thứ gì khác.

Lời khuyên: Tránh sự thôi thúc để khớp nắp bồn cầu với màu sơn tường và học cách yêu thích việc đóng chậm. Nó sẽ không mất nhiều thời gian.

MÀU SẮC MUA BỒN CẦU TỐT NHẤT
Chúng tôi chưa chạy các con số, nhưng chúng tôi sẵn sàng mạo hiểm đoán rằng 95% tất cả các nhà vệ sinh đều có màu trắng. Tại sao? Đối với một người, chúng dễ dàng kết hợp hơn và trông phù hợp với hầu hết mọi phong cách phòng tắm. Màu trắng cũng hiện đại và cổ điển cùng một lúc, trong khi các màu “vui nhộn” như đỏ và xanh lam có thể làm cho một phòng tắm mới trông có vẻ lỗi thời và có thể là điểm trừ đối với những người mua tiềm năng nếu bạn quyết định rao bán ngôi nhà của mình. Ngoài ra, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để biết khi nào cần làm sạch bồn cầu màu trắng.

Nếu phong cách phòng tắm của bạn cực kỳ hiện đại, bạn có thể cân nhắc màu đen hoặc thép không gỉ, nhưng ngoài chi phí cao hơn, ngay cả những màu này cũng nên được sử dụng một cách tiết kiệm.

Lưu ý: Khi nói đến màu sắc của nhà vệ sinh, tốt nhất bạn nên giữ nó ở mức vừa phải.

BỔ SUNG TUỔI KHÔNG GIAN MUA BỒN CẦU TỐT NHẤT
Bạn đã nghe nói về nhà vệ sinh ở Nhật Bản chưa? Với ghế sưởi, chậu vệ sinh tích hợp, máy sấy thổi và cảm biến chuyển động? Bí mật của những nhà vệ sinh này thực sự nằm ở chỗ ngồi kiểu chậu rửa vệ sinh. Bồn cầu hiện đại đầu tiên của Nhật Bản là Toto Washlet G, được giới thiệu vào năm 1980. Thuật ngữ “washlet” được Toto đăng ký nhãn hiệu về mặt kỹ thuật nhưng hiện được sử dụng một cách thông tục để chỉ bất kỳ bệ xí kiểu bồn cầu nào.

Mặc dù Googleplex nổi tiếng với những nhà vệ sinh sang trọng, nhưng những chiếc bồn cầu kiểu chậu rửa vệ sinh lại chậm được ưa chuộng, bất kỳ ai có cơ hội sử dụng một chiếc thường ca ngợi chúng. Ngoài ra, bồn rửa vệ sinh và máy sấy tích hợp có thể tiết kiệm rất nhiều giấy vệ sinh—tốt cho hành tinh và tốt cho ví tiền của bạn.

Một phiên bản bồn cầu Washlet của Toto đã có sẵn ở Mỹ và các nhà sản xuất khác cũng đang dần tung ra các phiên bản của riêng họ.

Lưu ý: Thái Sơn có trụ sở tại Hà Nội cung cấp nhiều loại bệ ngồi bồn cầu kiểu chậu rửa vệ sinh có thể lắp đặt trên bất kỳ bồn cầu thông thường nào.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.